วันศุกร์ ที่ ๑๕ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๖ คณะผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากร ของเขตพื้นที่อุเทนถวาย ร่วมพิธีวันราชมงคลน้อมเกล้า ณ หอประชุมมังคลอุบล มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก จังหวัดชลบุรี
เวลา ๐๘.๐๐ – ๐๘.๓๐ น. เริ่มพิธีสงฆ์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สพ.ญ.ดร. ดลฤทัย ศรีทะ รักษาการแทนรองอธิการบดี ประธานในพิธี จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย พระภิกษุสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์ จากนั้นเป็นการทำบุญตักบาตรอาหารแห้งพระภิกษุสงฆ์ ๙ รูป
เวลา ๐๘.๓๐ – ๐๙.๓๐ น. รับชมวิดิทัศน์ “ภาคภูมิเกียรติยศก้อง น้อมเหนือเกล้า นามเกริกไกร” และ ทำพิธีอัญเชิญตราสัญลักษณ์ประจำมหาวิทยาลัย โดยตัวแทนนักศึกษา จากนั้น ประธาน จุดเทียน ธูป เครื่องทองน้อย และ กล่าวถวายราชสดุดี สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ ๙ ร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี และร้องเพลงมาร์ชราชมงคลตะวันออก รับชมกิจกรรมจากตัวแทนนักศึกษา ก่อนถ่ายภาพหมู่ร่วมกัน
เสร็จพิธีในเวลา ๑๐.๐๐ น.